Phần mềm nhà xe nào tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Mục lục

Kinh nghiệm lựa chọn Phần mềm nhà xe

Sau một thời gian kinh doanh trong lĩnh vực vận tải chúng tôi xin gửi đến quý nhà xe kinh nghiệm lựa chọn phần mềm nhà xe nhằm giúp cho các nhà xe có được lựa chọn phần mềm phù hợp để có thể mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất cũng như hiệu quả quản lý cao nhất

Ban đầu các nhà xe khi quyết định đầu tư xây dựng phần mềm quản lý điều hành thường quan tâm đến những lợi ích trước mắt mà không để ý đến những mặt trái của nó. Với những kinh nghiệm làm việc với hàng nghìn nhà xe khác nhau chúng tôi tập hợp những vấn đề quan trọng để nhà xe có thể tham khảo cân nhắc trong quá trình lựa chọn phần mềm quản lý điều hành cho nhà xe.

Sau đây là những lưu lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn phần mềm nhà xe

AN TOÀN

Đây là yêu cầu đầu tiên mà một nhà xe phải cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm. Thường khi nói về tính an toàn của phần mềm các nhà xe thường liên tưởng ngay đến việc đặt server lưu trữ dữ liệu tại nhà sẽ an toàn hơn dùng server trên Cloud nhưng đó là sai lầm đầu tiên khi nghĩ rằng để server tại doanh nghiệp sẽ an toàn, thậm chí khi để server tại doanh nghiệp nguy cơ mất an toàn còn cao hơn vì những lý do sau

 • Server đặt tại nhà xe thường không có đội ngũ bảo mật đủ mạnh nên việc từ bên ngoài tấn công vào server sẽ đơn giản hơn là server đặt Cloud. Server đặt Cloud được bảo vệ với cả một đội ngũ kỹ thuật lớn của nhà cung cấp dịch vụ.
 • Server đặt tại nhà đường truyền mạng sẽ không ổn định và không được trang bị hạ tầng tốt như những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud chính vì thế tính ổn định thấp.
 • Việc đầu tư Server tại nhà thì phải với chi phí lớn mà thiết bị công nghệ thì liên tục thay đổi nên lỗi thời nhanh. Nên hiệu quả kinh tế của việc đầu tư server tại nhà là không khả thi.
 • Đối với nhà xe thì dữ liệu hành khách và doanh thu bán vé là vô cùng quan trọng, Phần mềm tốt là phần mềm phải cho phép quản lý toàn bộ thông tin hành khách chủ động. Phần mềm phải có cơ chế chăm sóc khách hàng, Gửi email, gửi tin nhắn chủ động của nhà xe đến với khách hàng.

Đặc biệt đơn vị cung cấp phần mềm phải không tham gia bán vé. Bởi vì nếu đơn vị cung cấp phần mềm mà lại tham gia bán vé xe thì sẽ dẫn đến việc lấy thông tin của nhà xe này cung cấp cho nhà xe khác có mức hoa hồng chiết khấu cao hơn. 

Như vậy một phần mềm An toàn phải là phần mềm có cơ chế phần quyền bảo mật tốt, cơ chế lưu trữ thông tin tốt và đặc biệt đơn vị cung cấp phần mềm phải không tham gia vào việc bán vé xe. Có như vậy mới tạo nên sự an toàn bền vững cho nhà xe.

CHỦ ĐỘNG

Khi lựa chọn phần mềm nhà xe cần phải để ý đến tính chủ động của phần mềm. Ban đầu thường nhà xe không chú ý đến điều này vì quá tập trung vào chức năng của phần mềm mà quên mất rằng một phần mềm cứng nhắc sẽ là sự bất tiện trong tương lai. Phần mềm tốt thường xây dựng cơ chế quản lý chủ động cho người sử dụng. Có nghĩa là mọi thao tác nhà xe phải được toàn quyền kiểm soát

Ví dụ: Tạo sơ đồ ghế, tạo tuyến, tạo bảng giá … khi thêm tuyến hoặc thêm xe nhà xe phải chủ động. Tính chủ động còn thể hiện ở việc thay đổi giá, thay đổi khung giờ, thay đổi sơ đồ ghế…. Có như vậy mới mang lại sự tiện lợi sau này khi nhà xe phát triển ở quy mô lớn. Nhà xe chủ động mọi hoạt động khai báo từ việc chủ động khai báo sơ đồ ghế, chủ động đẩy vé online hay không, Chủ động gửi tin nhắn cho khách hàng, Chủ động lên các chương trình khuyến mại… Tất cả đều do nhà xe chủ động quyết định.

TỔNG THỂ

Khi bạn quyết định đầu tư phần mềm nhà xe bạn hãy nghĩ đến việc sau này khi nhà xe lớn lên bạn cần thêm các chức năng, cần thêm phần quản lý khách hàng, cần thêm quản lý nhân sự, cần thêm kế toán để kiểm soát thu chi, cần quản lý tài sản cố định …..

Một sản phẩm được thiết kế tổng thể sẽ tính toán cho bạn đầy đủ các chức năng và luôn sẵn sàng vi bạn có nhu cầu sử dụng. Thường vì điều kiện kinh tế ban đầu hạn hẹp nên bạn chỉ đầu tư một chức năng nào đó nhưng nhất định bạn phải chọn một giải pháp tổng thể bởi vì “Một cái móng xây nhà 3 lầu thì không thể xây được lên 10 lầu”.

Một phần mềm thiết kế đơn giản chỉ làm một chức năng khi có nhu cầu lớn hơn thường không đáp ứng được và hầu hết là đập đi làm lại khi đó tiền sửa còn lớn hơn tiền mua mới…

GIỮ THƯƠNG HIỆU CHO NHÀ XE

Bạn xây dựng hãng xe của mình bao nhiêu năm trời để có một thương hiệu như hôm nay, Khách hàng biết đến bạn và lựa chọn bạn là vì thương hiệu của bạn. Chính vì thế phần mềm phải linh động và giúp bạn phát huy thương hiệu của bạn như Website chạy bằng tên miền riêng, hành khách khi vào phần mềm đặt vé phải thấy được thương hiệu của bạn chứ không phải là thương hiệu của đơn vị cung cấp phần mềm. Bạn nên cảnh giác với điều này vì nếu không cẩn thận chính khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn nhưng họ lại không biết gì về bạn.

CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Tất cả các đơn vị tham gia kinh doanh đều mong muốn lợi nhuận đơn vị phần mềm cũng không ngoại lệ, Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi đơn vị cung cấp phần mềm nhà xe đều có một phương pháp tính giá nhất định. Bạn hãy cân nhắc phương án sao cho sự hợp tác của bạn và đơn vị cung cấp phần mềm có tính win – win cùng nhau có lợi thì mới bền vững. Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn kinh doanh của đơn vị phần mềm phải làm cho bạn hiểu rõ từng phương án tránh tình trạng mập mờ.

UY TÍN CỦA NHÀ CUNG CẤP PHẦN MỀM

Một đơn vị cung cấp phần mềm bạn phải để ý tìm tìm hiểu về thương hiệu của nhà cung cấp, Họ hoạt động theo phương thức nào. Đây có phải là lĩnh vực chính mà họ theo đuổi hay chỉ là một mảng nhỏ trong kinh doanh. Một đơn vị mà họ dành toàn bộ tâm sức để phát triển một dịch vụ sẽ khác với đơn vị coi sản phẩm và dịch vụ của bạn chỉ là mảng nhỏ mà họ tham gia.

Dưới đây là những đơn vị cung cấp phần mềm nhà xe tốt nhất Việt Nam hiện nay mà nhà xe có thể tham khảo

Phần mềm nhà xe VeXeRe

Hệ thống quản lý bán vé của phần mềm nhà xe VeXeRe

Phần mềm quản lý xe khách giúp kiểm soát doanh thu chặt chẽ với trên 20 loại báo cáo doanh thu từ tổng quan đến chi tiết. Công nghệ quản trị khoa học và hiệu quả được tích hợp trong giải pháp bán vé xe khách giúp chủ hãng xe nắm rõ được tình hình lấp đầy xe, dễ dàng điều hành tài, phân loại được khách hàng thân thiết, thao tác đặt/dời/sửa/xóa vé xe nhanh chóng, kết hợp với hệ thống tổng đài và SMS giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đặc biệt, ứng dụng quản lý xe của chúng tôi giúp hãng xe hoàn toàn chủ động trong khâu quản trị từ xa văn phòng, mọi thao tác đều nằm gọn trên chiếc điện thoại di dộng.

Phần mềm nhà xe Vexere

Bộ giải pháp quản trị bán vé gồm có:

Phần mềm bán vé xe khách trực tuyến

Ứng dụng tài xế xe khách

Ứng dụng quản lý nhà xe

Tổng đài bán vé cho xe khách

SMS cho nhà xe

Hợp đồng và Hóa đơn điện tử cho xe khách

Hệ thống quản lý hàng hóa của phần mềm xe khách VeXeRe, gồm có:

Phần mềm quản lý hàng hóa xe khách

Phần mềm quản lý hàng hóa online giúp hãng xe kiểm soát doanh thu từ vận chuyển hàng hóa một cách chặt chẽ với các loại báo cáo gắn liền với nghiệp vụ của hãng xe. Sản phẩm này từ VeXeRe còn giúp nắm rõ được tình hình kho gửi, kho nhận và hàng đã giao, in tem hàng và quét mã vạch QR code, thao tác thêm/sửa/hủy/phân loại đơn hàng nhanh chóng.

App Quản lý hàng hóa 

Ứng dụng di động (APP) “VeXeRe – Quản lý hàng hóa” hỗ trợ tối đa chủ hãng xe trong công tác quản trị, điều hành cho hãng xe và đơn vị vận tải. Đây là một trong những App hàng đầu tại Việt Nam trong ngành vận chuyển hàng hóa đường dài, giúp các đơn vị vận tải này dễ dàng quản trị tất cả hoạt động trong quá trình vận chuyển hàng hóa mọi lúc, mọi nơi!

phần mềm quản lý hàng hóa xe khách

Phần mềm nhà xe giúp phát triển doanh thu khách hàng

Công nghệ quản trị trực tuyến của Vexere hỗ trợ hãng xe bán vé tốt không những trên mạng lưới bán vé.

Website/App bán vé xe khách do Vexere thiết kế không những đa dạng hình thức thanh toán mà còn liên tục phát triển các kênh/đối tác bán vé tiềm năng khác giúp hãng xe nhanh chóng tăng doanh thu.

thiết kế website bán vé xe online

Ngoài ra, Vexere còn tư vấn xây dựng thương hiệu giúp hãng xe nâng tầm chất lượng, chuyên nghiệp hơn trong mắt hành khách đi xe. Bộ sản phẩm giúp tăng doanh thu hãng xe gồm có:

Thiết kế Website – APP đặt vé xe online

Website thương hiệu nhà xe

App (ứng dụng) thương hiệu nhà xe

Bán vé trên mạng lưới 5000+ Đại lý của VeXeRe

Phần mềm nhà xe An Vui

AN VUI là Startup cung cấp nền tảng quản lý điều hành tổng thể cho các doanh nghiệp vận tải hành khách đường dài.

Với chỉ 4 năm hoạt động, AN VUI đã trở thành nhà cung cấp nền tảng phần mềm quản trị hàng đầu cho các nhà xe, giúp các nhà xe tối ưu vận hành, tăng trưởng doanh thu, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường

pha-mem-nha-xe-an-vui

Hệ sinh thái quản trị toàn diện cho nhà xe

Tiết kiệm 3% – 5% Chi phí vận hành

Phần mềm quản lý nhà xe giúp khách hàng quản lý dễ dàng doanh nghiệp của mình, tối ưu nguồn nhân lực, giảm thiểu chi phí vận hành

Tăng trưởng 10% – 20% Doanh thu bán vé

Nhà xe chủ động tạo các ưu đãi + chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp giúp gia tăng doanh thu của mình

Giảm tải công việc & Quản lý khoa học

Sử dụng phần mềm vào quản lý giúp công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Ứng dụng cho đại lý bán vé

Giúp nhà xe chủ động mở rộng các kênh đại lý bán vé online. Có thể phân cấp các mức hoa hồng khác nhau.

Website thương hiệu riêng cho nhà xe

AN VUI giúp nhà xe có một website bán vé chuyên nghiệp mang thương hiệu riêng.

App đặt vé online mang thương hiệu riêng cho nhà xe

Ứng dụng mang thương hiệu của nhà xe cho hành khách đặt vé và thanh toán online.

Phần mềm quản lý hàng hoá

Giúp các nhà xe quản lý hàng chành, và các hoạt động chuyển phát hàng hoá theo xe nhanh chóng và chính xác thông qua mã vạch

Ứng dụng đón trả khách cho lái phụ xe

Lái phụ xe nhìn thấy vị trí khách đứng chờ, đón trả khách đúng điểm.

Phần mềm đặt vé tại phòng vé

Bán vé và xuất vé cho hành khách, kết nối với tổng đài điện thoại để hiển thị tên, tuổi, địa chỉ và lịch sử đặt vé để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Báo cáo trực tuyến hỗ trợ điều hành

Tiết kiệm thời gian và chi phí. Tự động tính toán và đưa ra các báo cáo về doanh thu, chi phí và hiệu quả kinh doanh.

Giải pháp chăm sóc khách hàng CRM kết hợp wifi Marketing

Giải pháp giúp thu thập thông tin chăm sóc hành khách và quảng bá thương hiệu thông qua wifi trên xe ô tô

Phần mềm nhà xe XEP

Phần mềm quản lý bán vé xe khách

phan-mem-nha-xe-xep

Có thể nói hiện tai các nhà xe đang quản lý khối công việc rất lớn và đang gặp rất nhiều khó khăn:

 • Làm sao để nhân viên bán vé biết được tổng số ghế trên xe, có bao nhiêu vé đã bán và số ghế còn lại trên xe đó.
 •  Khó quản lý được một ngày, tháng, năm vận chuyển bao nhiêu chuyến xe.
 •  Số vé bán trong 1 ngày là bao nhiêu? Ai là người bán?
 •  Khó kiểm soát được tình trạng xe đã đón khách hay chưa.
 •  Khó quản lý được các khung thời gian cũng như tuyến xe chạy.
 •  Với lượng khách hàng đông, việc quản lý thông tin khách hàng vẫn còn quản lý trên sổ sách gặp rất nhiều khó khăn để tra cứu thông tin khách hàng.
 •  Việc tính hoa hồng cho nhân viên vẫn còn gặp nhiều sai sót.
 •  Thống kê doanh số cho nhà xe vẫn còn sử dụng phương pháp thủ công để tính, có thể gây ra nhiều thất thoát.

Phần mềm bán vé xe

Phần mềm được thiết kế với giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng sử dụng, giúp bạn giải quyết tất cả các yêu cầu trên. Phần mềm quản lý bán vé là ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý để giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

Phần mềm quản lý bán vé này chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của chúng tôi nhằm mục đích: Giúp đỡ các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý việc kinh doanh của mình.

Những ưu điểm của phần mềm

 • Trước giờ chạy nhà xe quản lý chính xác có bao nhiêu chuyến đi và có bao nhiêu khách.
 • Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng đón trả khách của các xe.
 • Thống kê doanh thu của công ty, giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình của nhà xe.
 • Giup thống kê, tổng hợp số vé đã bán trong ngày.
 • Giảm bớt thời gian xử lý các giấy tờ và tính toán vì mọi thông tin đều được phần mềm cập nhật một cách chính xác.
 • Tiết kiệm thời gian trong quá việc tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng.
 • Giup quản lý thống kê doanh số của từng nhân viên, tính lương nhân viên nhanh chóng, chính xác.
 • Tiết kiệm chi phí, nhờ vào công nghệ và ứng dụng doanh nghiệp có thể giảm bớt các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành.
 • Làm tăng tính chuyên nghiệp – tăng sự tin tưởng của khách hàng và giữ lượng khách hàng trung thành đối cho doanh nghiệp, tạo được thương hiệu riêng có uy tin.

Những chức năng chính của phần mềm

– Bán vé: Người sử dụng sẽ điền những thông tin khách hàng như: điểm đón khách, điểm đến, tổng số ghế của xe, tổng số ghế đã bán, số ghế còn lại và những thông tin cá nhân của khách hàng.

– Thống kê đón trả khách: Giúp thống kê khách nào đã được đón, khách nào đã đến nơi.

– Quản lý xe: 

 • Giúp quản lý các khung giờ khởi hành của từng xe bao gồm các thông tin: ngày khởi hành, giờ khởi hành, nhân viên, số xe, loại khách hàng, số lượng ghế, giá vé, thành tiền.
 • Hỗ trợ người dùng tìm kiếm và xuất file excel.

–  Quản lý hệ thống:

Quản lý nhân viên -Quản lý các thông tin nhân viên: mã nhân viên ( tên đăng nhập), họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số cmnd, sđt, mật khẩu, công việc, ghi chú, chức năng.

-Hỗ trợ thêm, xóa, sửa, tìm kiếm theo tên nhân viên, mã nhân viên.

Quản lý tài xế -Quản lý các thông tin của tài xế: mã tài xế, họ tên, số điện thoại, cmnd, địa chỉ, bằng lái, tên đăng nhập, mật khẩu, chức năng.

-Hỗ trợ người dùng thêm, xóa, sửa, tìm kiếm theo mã tài xế và số điện thoại.

Quản lý khách hàng -Quản lý các thông tin của khách hàng: mã khách hàng, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, loại khách hàng, chức năng.

-Hỗ trợ người dùng thêm, xóa, sửa, tìm kiếm theo mã khách hàng. Xuất file excel và import thông tin khách hàng.

Quản lý loại khách hàng -Quản lý các thông tin: loại khách hàng, diễn giải, giá vé, chức năng.

-Hỗ trợ người dùng thêm mới, xóa, chỉnh sửa loại khách hàng, tìm kiếm theo loại khách hàng.

Quản lý giờ -Quản lý các khung giờ xe chạy và các chuyến.

-Hỗ trợ khách hàng thêm, xóa, sửa, tìm kiếm.

– Thống kê:

Thống kê nhân viên -Quản lý nhân viên bán được bao nhiêu vé bao gồm các thông tin:

+ngày bán vé
+giờ bán vé
+ngày khởi hành
+giờ khởi hành,
+loại khách hàng,
+số điện thoại,
+điểm đón và điểm đến.

-Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm theo tên nhân viên, theo ngày và xuất file excel.

Thống kê xe – Ngày khởi hành, giờ khởi hành, số điện thoại, điểm đoán, điểm đến, nhân viên, số xe, số lượng ghế.

-Hỗ trợ tìm kiếm theo xe, theo ngày và xuất file excel.

Thống kê doanh số – Ngày khởi hành, giời khởi hành, nhân viên, số xe, loại khách hàng, số lượng ghế, giá vé, thành tiền.

-Hỗ trợ tìm kiếm theo tên nhân viên, khung giờ, loại hành khách, ngày và xuất ra excel.

Thống kê trong ngày Thống kê tổng số lần bán và tổng số vé bán ra trong ngày. Hỗ trợ tìm kiếm theo ngày, biển số xe, tất cả các chuyến.
Thống kê bán vé Thống kê số vé đã bán ra theo tháng. Hỗ trợ tìm kiếm theo tình trạng, theo ngày và xuất file excel
Thống kê bán vé theo tên nhân viên Thống kế bán vé theo tên nhân viên